PETRO QUANG NGAI LTD.

PETRO QUANG NGAI LTD.

PETRO QUANG NGAI LTD.

PETRO QUANG NGAI LTD.

PETRO QUANG NGAI LTD.
PETRO QUANG NGAI LTD.
VỊ THẾ BĐS MIỀN TRUNG TĂNG CAO: 6 THÁNG CUỐI NĂM ĐÓN NHẬN SỨC HÚT ĐẦU TƯ LỚN

Vị thế BĐS Miền Trung tăng cao – 6 tháng cuối năm đón nhận sức hút đầu tư lớn

 

Vị thế của bất động sản miền Trung

 

Theo lý giải từ các chuyên gia, những năm trước đây, thị trường bất động sản ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội được nhà đầu tư săn đón ở hầu hết các phân khúc. Tuy nhiên, hiện nay với sự hạn chế về quỹ đất, cũng như việc siết chặt phân lô bán nền đã làm chuyển hướng dòng tiền của các nhà đầu tư ra xa. Dòng tiền này đang đổ dồn về thị trường bất động sản ven biển và nổi lên là thị trường tại Huế và Đà Nẵng.

 

Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có đường bờ biển dài, không gian biển rộng nhưng ít xảy ra các tai biến thiên nhiên. Do đó, loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư thu hút đa số các nhà đầu tư kể cả trong và ngoài nước.

 

Biết rằng, để sở hữu một sản phẩm bất động sản ven biển, nhà đầu tư nhiều khi phải chấp nhận chi thêm 15 đến 10% giá trị so với đất nền ở bên trong thành phố. Bởi, bất động sản ven biển thường có giá trị nghỉ dưỡng, sinh thái mà chỉ khu vực ven biển mới có thể mang lại.

 

Bên cạnh đó, tiềm năng du lịch của Việt Nam đang được chú trọng và phát triển, lượng khách du lịch hàng năm trong ngừng tăng lên, trong đó phải kể đến khách quốc tế. Tính riêng trong giai đoạn từ 2017-2019, bình quân khách nước ngoài tăng trưởng 27%.

 

Không chỉ có tiềm năng về du lịch, tại các tỉnh miền Trung cơ sở hạ tầng cũng được phát triển đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của du khách. Trong đó, tuyến Hành lang Kinh tế Đông – Tây là trục giao thông "xương sống" đã đi vào hoạt động, với tổng chiều dài 1.450 km, chạy xuyên qua 13 tỉnh (trong đó 13 cảng biển thì có 7 cảng biển loại I), với 25 triệu dân của 4 quốc gia Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam thực sự mở ra cơ hội làm ăn lớn cho cả khu vực. Ngoài ra, nội thành các tỉnh như Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế cũng không ngừng đầu tư nâng cấp các tuyến đường, "cơi nới" các chính sách thu hút nhà đầu tư.

 

Giá đất tăng mạnh nhờ chính sách "mở cửa" đón đầu

 

Nếu như năm 2018, việc phát triển quỹ đất còn nhỏ giọt thì sang đầu năm 2019 các trung tâm phát triển quỹ đất tại các tỉnh miền Trung đã liên tục giao bán để điều tiết thị trường. Điều này cho thấy trong những tháng cuối năm 2019, thị trường bất động sản miền Trung có dấu hiệu bứt phá mạnh.

 

Nhờ phát triển kinh tế du lịch trọng điểm – nâng cấp hạ tầng giao thông kéo theo sức điều chuyển định cư, thu nhập của người dân tăng mạnh, tạo ra cầu ở và đầu tư tại địa phương lớn. Theo ghi nhận, giá đất tại Thừa Thiên Huế có sự biến động theo từng khu vực như đất Xuân Phú tăng từ 16 triệu đồng/m2 lên 35 triệu đồng/m2, đất Thủy Vân tăng từ 8 triệu đồng/m2 lên 16 triệu đồng/m2. Tại thị trường Đà Nẵng, giá đất năm 2019 tăng gấp lần so với năm 2017.

 

Giá đất tăng cao kéo theo nhu cầu được đầu tư ngày càng lớn. Tính riêng 3 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng đã trao giất chứng nhận đầu tư và thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 10 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỷ USD.

 

Tại Huế trong 6 tháng đầu năm, đã cấp mới 16 dự án đầu tư và điều chỉnh tăng vốn 04 dự án với tổng vốn đăng ký và tăng thêm đạt trên 15.000 tỷ đồng.

Giá đất tăng cao giúp sinh lợi từ việc đầu tư, kéo theo nhu cầu được đầu tư ngày càng lớn.
Giá đất tăng cao giúp sinh lợi từ việc đầu tư, kéo theo nhu cầu được đầu tư ngày càng lớn.

 

Năm 2019, tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút và triển khai đầu tư các dự án trọng điểm như: Khu du lịch Six Miles Coast Resort (Chủ đầu tư Quốc tế Minh Viễn Lăng Cô); dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây…

 

Đáng chú ý trong đó, dự án Khu du lịch Six Miles Coast Resort được nhiều nhà đầu tư đánh giá là sở hữu vị thế ấn tượng độc nhất nằm ngay dưới chân Đèo Hải Vân thuộc Vịnh Lăng Cô – Top 10 vịnh biển đẹp nhất thế giới. Thêm vào đó, Six Miles Coast Resort được chú trọng đầu tư, bởi chủ đầu tư đã khéo léo đưa "linh hồn" văn hóa Cố Đô vào trong kiến trúc xây dựng các biệt thự của mình.

 

Chính những dự án được đầu tư bài bản và vẫn giữ được những văn hóa địa phương đã tạo sức đầu tư cũng như thúc đẩy ngành du lịch tại đây.

 

Với vị thế sẵn có về tiềm năng du lịch thiên nhiên, cùng với các di tích lịch sử, văn hoá, chắc chắn các tỉnh Miền Trung sẽ nhận thêm nhiều làn sóng đầu tư để bứt phá mạnh mẽ 6 tháng cuối năm 2019 và sang những năm tiếp theo.

 

Theo CafeF.vn

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
icon_zalod
0903 51 52 09
Go Top