PETRO QUANG NGAI LTD.

PETRO QUANG NGAI LTD.

PETRO QUANG NGAI LTD.

PETRO QUANG NGAI LTD.

PETRO QUANG NGAI LTD.
PETRO QUANG NGAI LTD.
THỜI CƠ ĐỂ BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NGÃI TĂNG TỐC
Gần đây, ảnh hưởng bởi sức nóng từ các thị trường lân cận như Quảng Nam, Đà Nẵng, thị trường BĐS Quảng Ngãi đang dần tăng nhiệt, tạo sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư và nhân dân.
 

Chuyển mình mạnh mẽ 

 

Theo dõi sát thị trường BĐS trong nhiều năm, anh Nguyễn Tấn Linh (trú tại TP Quảng Ngãi) cho rằng, thị trường BĐS Quảng Ngãi đang rất sôi động, không chỉ ở vùng trung tâm TP mà còn ở cả các huyện lân cận.

 

“Các dự án BĐS tại những khu vực đông dân cư hoặc các khu kinh tế, khu công nghiệp… đáp ứng nhu cầu thực sự về đất ở của người dân sẽ có bước tăng trưởng mạnh trong năm 2019 và cả những năm sau đó. Hiện tại, thị trường BĐS Quảng Ngãi đang nóng lên bởi ảnh hưởng từ Quảng Nam, Đà Nẵng, do đó giá cả cũng tăng lên từng ngày, từng giờ”, anh Linh nhận định.

 

Lý giải nguyên nhân BĐS Quảng Ngãi chuyển mình, anh Phan Quốc Lộc - Phó Giám đốc Công ty CP phát triển đô thị Angkora cho hay, hiện nay mặt bằng giá BĐS ở thị trường Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận ở mức cao, trong khi đó tại Quảng Ngãi vẫn còn khá thấp. Đó là lý do thu hút các nhà đầu tư tập trung về Quảng Ngãi.

 

Một dự án khu đô thị tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Một dự án khu đô thị tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

 

Đâu là đòn bẩy cho thị trường BĐS?

 

Theo các chuyên gia về BĐS, nhờ lợi thế nằm tại vị trí chiến lược của khu vực miền Trung và hành lang kinh tế Đông - Tây, sở hữu hạ tầng giao thông thuận lợi, dễ dàng liên kết với các vùng kinh tế lân cận và các nước láng giềng bằng hệ thống đường bộ, đường hàng không, đường thủy, Quảng Ngãi là tỉnh giàu tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, kinh tế biển. Chính điều đó là sức hấp dẫn, là lực đẩy thị trường BĐS trong tương lai gần.

 

Ông Nguyễn Đức Thạnh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch đầu tư Quảng Ngãi) cho hay, ngoài các yếu tố thuận lợi về cơ chế, chính sách, về vị trí địa lý, giao thông thì chính sự phát triển của khu kinh tế Dung Quất với hàng chục ngàn công nhân, chuyên gia làm việc trong các công ty, xí nghiệp là một điều kiện quan trọng để các dự án khu đô thị, khu dân cư ở khu vực TP Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn… trở nên sôi động.

 

Cũng theo ông Thạnh, với việc đưa vào sử dụng tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, rút ngắn hơn một nửa thời gian đi về giữa 2 địa phương cũng như sự phát triển của sân bay Chu Lai là động lực lớn để đưa Quảng Ngãi trở thành một TP kinh tế, du lịch trọng điểm của khu vực miền Trung. Đây là đòn bẩy cho sự thay đổi đột phá của thị trường BĐS Quảng Ngãi.

 

Qua trao đổi với ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi, được biết với định hướng giảm áp lực lên cơ sở hạ tầng do tập trung dân ở khu vực đô thị trung tâm TP, tỉnh sẽ tập trung phát triển đô thị ở các huyện lân cận như Bình Sơn, Tư Nghĩa… Trong đó, đáng kể nhất vẫn là phát triển các dự án khu dân cư, khu đô thị và các dịch vụ đi kèm để phục vụ nhu cầu của người dân nhằm đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa.
Hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 86 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các DN kinh doanh BĐS trong và ngoài tỉnh thực hiện theo quy hoạch được duyệt trên địa bàn 8 huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, Trà Bồng, Nghĩa Hànhvà TP Quảng Ngãi, với tổng diện tích hơn 1.290ha.

 

Ông Therry Van De Wyngaert - nguyên Chủ tịch Hàn lâm kiến trúc Cộng hòa Pháp, hiện là cố vấn cho đồ án quy hoạch chung TP Quảng Ngãi nhận định: Hạ tầng kinh tế - xã hội của Quảng Ngãi đang được đầu tư đồng bộ, hiện đại, thuận lợi. Các tiềm năng phát triển về nông nghiệp, công nghiệp, du lịch dịch vụ và kinh tế biển đảo được cân đối, hài hòa, hạ tầng giao thông được kết nối đồng bộ, thông suốt, với các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 24A nối với các tỉnh Tây Nguyên, Nam Lào, Myanmar và Bắc Thái Lan. Trung tâm TP Quảng Ngãi cách sân bay quốc tế Chu Lai 30km, dự kiến đến năm 2025 sẽ trở thành cảng hàng không quốc tế trung chuyển hàng hóa với công suất 5 triệu tấn hàng hóa/năm.
Bên cạnh đó, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã đi vào khai thác, rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa các trung tâm kinh tế, các khu công nghiệp và các tỉnh, TP lân cận. Đó chính là lợi thế quan trọng, là lực hấp dẫn của Quảng Ngãi đối với các nhà đầu tư trong hiện tại và tương lai, nhất là đầu tư BĐS.

 

Theo Kinh Tế Đô Thị

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
icon_zalod
0903 51 52 09
Go Top